Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Cập nhật: 03:50 PM, 25/10/2018

1.  Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

2. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

-  Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

-  Ngành, nghề kinh doanh;

-  Số vốn kinh doanh;

-  Số lao động;

-  Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

- Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ đó phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

- Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ còn phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

3.  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:  

- Ở cấp tỉnh và tương đương: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Ở cấp huyện: Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện

4.  Thời hạn giải quyết:

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

HD Luật cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thành lập hộ kinh doanh. Nếu Quý khách còn bất ký thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng, chính xác

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng !