Xin visa vào Việt Nam cho giáo viên tiếng anh nước ngoài

Cập nhật: 11:09 AM, 03/10/2018

Nhu cầu học tiếng anh với người bản ngữ đang tăng cao xuất phát từ mong muốn của nhiều học sinh từ nhiều độ tuổi. Do vậy nhiều Trung tâm tiếng anh đã tuyển lao động là người nước ngoài, chủ yếu là từ các nước nói tiếng anh là ngôn ngữ chính nhằm giúp học sinh Việt Nam tiếp cận được với ngôn ngữ quốc tế theo cách của chính người bản ngữ. Khi mời những giáo viên tiếng anh là người nước ngoài sang Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần tiến hành thủ tục xin visa Việt Nam theo diện thương mại (DN).

Theo quy định hiện hành, để có thể xin Giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam, Người sử dụng lao động và Người lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

- Doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Hồ sơ pháp lý của công ty ( Đăng kí kinh doanh. Đăng kí mẫu con dấu. Thông báo mở hồ sơ)

+ Công văn đề nghị xét duyệt nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (mẫu NA2)

+ Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ do Sở giáo dục và đào tạo cấp.

- Người lao động cần chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Giấy khám sức khỏe (bản gốc) tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam

+ Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ

+ Bằng đại học liên quan đến sư phạm. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi. Người lao động đã từng học tập và phải được hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (TESOL hoặc CELTA). (Tài liệu này phải được hợp pháp lãnh sự).

+ Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của người lao động. (Một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không). 

2. Trình tự xin visa

- Doanh nghiệp bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại 1 trong các thành phố bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh tùy thuộc vào trụ sở làm việc của doanh nghiệp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

 

HD Luật chúng tôi cung cấp dịch vụ visa tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng và rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Công ty TNHH HD Luật 

Hân hạnh được phục vụ quý khách!