Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cập nhật: 10:56 AM, 14/02/2017

HD Luật xin giới thiệu bộ hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép lao đông  cho người nước ngoài đầy đủ nhất:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ quy định tại mục 2, mục 3 và mục 4 là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài. (xem thêm).

Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động thương binh và Xã hội.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trường hợp không cấp giấy pháp lao động sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Việc chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện hồ sơ, thủ tục xin giấy phép lao động khá phức tạp, do đó mà các doanh ngiệp, tổ chức thường gặp nhiều khó khăn trong công việc này. Hiểu được nhu cầu của quý khách, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ làm hồ sơ, thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách. Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ tới văn phòng công ty.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!