Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp Việt Nam

Cập nhật: 09:40 AM, 15/02/2017

Bạn là người nước ngoài, đang làm việc tại đất nước của bạn. Nhưng cấp trên của bạn quyết định điều bạn sang làm việc tại một chi nhánh, một hiện diện thương mại của công ty bạn tại Việt Nam. Khi đó, bạn cần làm gì để có thể được phép làm việc tại Việt Nam theo đúng pháp luật của Việt Nam?

Theo Nghị định số 34/2008/NĐ-CP quy định vê tuyển dung và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, bạn thuộc trường người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp. Do đó bạn cần chuẩn bị các lọai giáy tờ sau để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động Việt Nam trước khi bắt đầu làm việc.

1. Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử bạn sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà bạn cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp bạn đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi bạn đang cư trú cấp.

3. Bản lý lịch tự thuật của bạn theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

4. Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

5. Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của bạn. Nếu bạn là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận.

6. 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

Sau khi có đủ các giấy tờ cần thiết nêu trên, đại diện của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam sẽ làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho bạn vào làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Nghị định này trước khi bạn đến làm việc tại Việt Nam.

xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động Việt Nam_phần 1

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, xin vui lòng liên hệ tới văn phòng công ty để được tư vấn chi tiết nhất!

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!