Hồ sơ xin giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài thực hiện hợp đồng thương mại có sẵn tại Việt Nam

Cập nhật: 09:56 AM, 24/02/2017

Bài viết này chúng tôi nhắm vào đối tượng là những người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các công việc sau:

- Thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế.

- Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng.

Nếu bạn là người nước ngoài thuộc các trường hợp trên, để có thể thực hiện được công việc của mình, trước tiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện lao động được luật pháp Việt Nam quy định. xem tại đây.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ để xin cấp giấy phép lao động Việt Nam. Bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

1. Hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài về việc thỏa thuận người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam.

2. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

3. Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

4. Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;

5. Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài. Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;

6. 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

Đối tác phía Việt Nam có trách nhiệm làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Nghị định này trước khi người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam.

Công ty HD Luạt xin cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên hệ tới văn phòng công ty để được tư vấn hiệu quả nhất.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!